Rừng Rậm Atlantis (2014) – Jungle Atlantis
Xem phim

Rừng Rậm Atlantis (2014) – Jungle Atlantis

BBC Jungle Atlantis

60 phút

Đang phát: Tập 2/2

Tập mới nhất: Tập 02 CuốiTập 01

Quốc gia: Phim nước Anh

Đạo diễn: Ben LawrieNick Green

Diễn viên: Brendan BuckleyDamian EvansGlenn BoomazianJean-Baptiste ChevanceJulia EsteveMitch Hendrickson…Richard A. EngelhardtRoland FletcherSara Mendes da CostaScott Hawken

Thể loại: Phim Tài Liệu

0/ 5 0 đánh giá
Server #2
  • Tập 01
  • Tập 02 Cuối

Tìm phim nhanh nhất với cú pháp: tên phim + THICHPHET.
Không xem được Server #1 bạn vui lòng chọn vào Server #2 nhé.

Nội dung phim
Phim Rừng Rậm Atlantis (2014) – Jungle Atlantis - HD - Thuyết Minh

Mỗi năm, hàng triệu du khách viếng đền Angkor Wat,Campuchia. Để được tận mắt chiêm ngưỡng quần thể kiến trúc đặc sắc này. Hầu hết mọi người không biết nó đã tồn tại gần 1.000 năm, thậm chí còn lâu hơn nữa.

Sử dụng công nghệ mới, các nhà khoa học giờ đây đã khám phá ra bí ẩn dưới những cánh đồng lúa, khu rừng quanh đó: Một đô thị phức hợp của nhà ở, kênh mương, đại lộ, đền thờ trải dài 30 km vuông.

Nơi sinh sống của 3/4 triệu người. Thời gian mà dân số London chỉ có 18.000 người. Những phát hiện mới về những điều bí ẩn cho ta biết rõ hơn về triều đại Khmer một thời hùng mạnh.

Phần 1: Các nhà khoa học sử dụng công nghệ quét laser mới gọi là LiDAR. Khám phá phạm vi rộng lớn của thành phố cổ xưa này.

Phần 2: Các chuyên gia tiếp tục khám phá nơi này và đưa ra những lý giải cho sự sụp đổ của 1 triều đại một thời hưng thịnh.

Một ngàn năm trước, người Khmer ở ​​Campuchia đã xây dựng một đế chế trải dài một triệu km vuông. Nó trở thành siêu cường lớn nhất mà khu vực từng thấy. Thủ đô của họ là thành phố lớn của Angkor, từng là thành phố lớn nhất trên Trái đất. Trung tâm của nó là Angkor Wat - một quần thể đền thờ rộng lớn có diện tích lớn gấp bốn lần Thành phố Vatican. Nhưng 600 năm trước, các vị vua Khmer đã từ bỏ thủ đô của họ và nhiều công trình kiến ​​trúc khổng lồ mà họ xây dựng đã bị rừng rậm nuốt chửng. Kể từ đó, những người từng sống quanh các ngôi đền vẫn còn là một bí ẩn. Người ta biết rất ít về các vị vua bảo vệ đế chế rộng lớn của họ hoặc cách họ xây dựng các kỳ quan của Angkor Wat. Trong phần đầu tiên của loạt bài hai phần này, một nhóm các nhà khảo cổ và nhà khoa học quốc tế sử dụng công nghệ cách mạng để tiết lộ quy mô và mức độ thực sự của thành phố bị mất của Angkor và tìm hiểu cách người dân sống và chết. Sử dụng công nghệ quét laser mới có tên LiDAR, họ khám phá ra những bí mật của nền văn minh bị lãng quên này. Những chùm tia laser xuyên qua tán rừng rậm rạp để lộ dấu chân ma quái của thành phố đã mất bên dưới những tán cây.

Hiển thị thêm...